Với chủ trương tăng cường đầu tư công để phục hồi nền kinh tế của Chính phủ, Hải Phòng đã đón đầu làn sóng đầu tư bất động sản khi phát triển hạ tầng giao thông nội khu đô thị, thúc đẩy liên kết vùng giúp thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh. Vậy có nên mua đất Hải Phòng trong thời điểm này? Giá đất Hải Phòng hiện tại là bao nhiêu? Hãy cùng bài viết phân tích và tìm hiểu nhé.

1. Có nên mua đất Hải Phòng không?

Hải Phòng là một trong những vị trí thu hút dòng vốn của nhiều doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư bất động sản trong nước và quốc tế. “Thành phố cảng biển” có đa dạng tiềm năng phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ và công nghiệp. Những dự án mở rộng hạ tầng giao thông phát triển mạnh song song nhiều dự án chỉnh trang đô thị…

Sức bật cơ sở hạ tầng – Điểm mạnh và tiềm năng của Bất động sản Hải Phòng

Thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản Hải Phòng đang có nhiều tiềm năng khi hàng loạt công trình hạ tầng đã được khánh thành và bắt đầu khởi công, nổi bật chính là hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ.

Điều này đã chứng minh Thành phố cảng – Hải Phòng đang không ngừng nỗ lực và duy trì với vị trí là một trong những tỉnh thành có đầu mối giao thông trọng điểm của cả nước, chính những yếu tố trên đã đưa giá đất Hải Phòng tăng trưởng mạnh.

Một yếu tố khác để giúp trả lời câu hỏi có nên mua đất Hải Phòng, điển hình chính là tuyến đường cao tốc kết nối Hà Nội – Hải Phòng, Hải Phòng – Quảng Ninh đã được hoàn thiện và đưa vào hoạt động đạt hiệu quả vượt trội, đánh dấu bước ngoặt lớn cho thành phố Cảng. Thành công của dự án cao tốc kết nối đã rút ngắn khoảng cách giữa Hải Phòng đến các khu vực lân cận.

Đây chính là ưu thế chính để thúc đẩy giao thương, liên kết kinh tế vùng, tạo đà bứt phá cho phát triển kinh tế nói chung và thị trường BĐS nói riêng. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng quyết định có nên mua đất Hải Phòng ở thời điểm hiện tại.

Ngoài tiềm năng thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản của cả nước, thành phố Hải Phòng còn có nhiều tiềm năng về phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ, du lịch và công nghiệp. Những dự án hạ tầng giao thông phát triển song song cùng với nhiều dự án chỉnh trang đô thị…

Đặc biệt, được mệnh danh là thành phố cảng biển, Hải Phòng với 38 cảng biển lớn nhỏ giữ vai trò quan trọng trong phát triển lưu thông kinh tế hàng hóa trong nước và quốc tế, đưa Hải Phòng trở thành một trong những tỉnh thành có vị trí chiến lược quan trọng tại khu vực phía Bắc.

Làn sóng đầu tư BĐS Hải Phòng ngày một sôi động và phong phú

Từ những yếu tố thuận lợi về đầu tư công và phát triển cơ sở giao thông hạ tầng, dễ dàng nhận thấy, thị trường BĐS Hải Phòng đã trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Đây cũng là kênh đầu tư an toàn và có thể đem tới lợi nhuận vượt trội hơn so với các kênh đầu tư khác.

Có nên mua đất ở Hải Phòng không? Khi xu hướng thị trường đang dần thay đổi? Không chỉ thị trường BĐS Hải Phòng, mà thị trường trên cả nước cũng đã thay đổi xu hướng sau đợt dịch bệnh Covid-19 dữ dội những năm vừa qua, xu hướng mới đó chính là tìm kiếm bất động sản rộng rãi hơn và cách xa trung tâm các thành phố lớn, khi các trung tâm không còn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

2. Đất Hải Phòng có sốt không? Giá đất Hải Phòng tăng trưởng như thế nào?

Thị trường BĐS Hải Phòng hiện nay thu hút nhiều sự quan tâm của đa dạng các đối tượng khách hàng. Cụ thể, từ khảo sát của các chuyên gia BĐS cho thấy, bên cạnh sự tăng trưởng của khu vực trung tâm thành phố, khu vực Bắc Sông Cấm, Hồng Bàng,Hải An, cũng thay đổi rõ rệt.

Giá đất nền có dấu hiệu tăng từ 30 – 40%. Đa dạng dự án được đầu tư mạnh mẽ như nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng đã và đang mở bán, đồng thời, các hoạt động mua bán nhà mặt tiền đường tại Hải Phòng cũng diễn ra sôi nổi, đem lại những giá trị sống đích thực cho người dân.

Năm 2022, khi nền kinh tế đang trên đà tăng trưởng và hồi phục sau đại dịch, Hải Phòng sẽ chú trọng xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đô thị, thúc đẩy các liên kết vùng. Ngành công nghiệp du lịch, thương mại, sản xuất công nghiệp, dịch vụ cảng biển đều phát triển nên thị trường BĐS Hải Phòng sẽ còn tăng trưởng mạnh trong năm 2022.

Sau những phân tích trên có lẽ chúng ta đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi có nên mua đất Hải Phòng không? Đây là một vị trí tiềm năng, một trong những thành phố có nhiều cảng biển nhất tại Việt Nam, cũng như nhận được sự quan tâm đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông đã giúp thị trường bất động sản tại Hải Phòng hút vốn thị trường và nhà đầu tư.

Nếu bạn là một nhà đầu tư có tầm nhìn và biết nắm bắt cơ hội thì có nên mua đất Hải Phòng sẽ là một câu hỏi dễ dàng trả lời đối với bạn, chúc bạn có những quyết định đúng đắn và thành công.

Thời điểm hiện tại có nên mua đất Hải Phòng không?

Đây là một vị trí tiềm năng, nhận được sự quan tâm đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông đã giúp thị trường bất động sản tại Hải Phòng hút vốn thị trường, nhà đầu tư nên tìm hiểu và mua đất tại đây để đón nhận tiềm năng mạnh mẽ từ thị trường này.

Xem giá đất Hải Phòng ở đâu?

Để xem và tham khảo giá đất Hải Phòng, nhà đầu tư có thể xem trực tiếp tại đây.

 

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

CHUNG CƯ CAO CẤP HOÀNG HUY COMMERCE HẢI PHÒNG

Đường Võ Nguyên Giáp, Q. Lê Chân, Hải Phòng

Giá: Trả góp chỉ từ 500 triệu

CHUNG CƯ HOÀNG HUY GRAND TOWER

Số 2A Sở Dầu, Q. Hồng Bàng, Hải Phòng

Giá: 1,5 - 2,5 Tỷ

CHUNG CƯ SENTOSA SKY PARK HẢI PHÒNG

P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng

Giá: 1,0 - 3,0 tỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.