Hiện nay, có thể nói việc lựa chọn căn hộ chung cư để ở đang là xu hướng tất yếu tại các thành phố lớn trên thế giới cũng như tại Việt Nam, điển hình là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ với số tiền vài trăm triệu cùng thu nhập khoảng 20 triệu đồng/tháng, rất nhiều hộ gia đình trẻ đã có thể mua căn hộ trả góp ngân hàng. Việc linh hoạt trong thanh toán và chính sách hỗ trợ lãi gốc từ ngân hàng là những yếu tố giúp khách hàng cảm thấy thuận lợi và dễ dàng hơn khi chọn mua nhà chung cư trả góp.

    Tuy nhiên mua căn hộ chung cư trả góp là gì? Điều kiện ra sao? Cần lưu ý gì khi mua căn hộ chung cư trả góp? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích về việc mua căn hộ chung cư trả góp để giúp bạn có những kiến quan trọng trong vấn đề này.

Mua chung cư trả góp như thế nào?

Tại mỗi dự án chung cư, chủ đầu tư sẽ kết hợp với ngân hàng để hỗ trợ khách hàng những khoản vay để mua căn hộ và khách hàng sẽ trả góp hàng tháng cho đến hết thời hạn vay hoặc có thể trả trước thời hạn nhưng có thể sẽ phải chịu một khoản phạt trả trước.

Khách hàng không cần trả trước 100% giá trị căn hộ, tại thời điểm mua, ngân hàng sẽ cho người mua vay khoảng 70% giá trị căn hộ bằng cách thế chấp chính căn hộ định mua hoặc dùng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận.

Đa số các dự án hiện nay đều có chính sách ân hạn lãi gốc từ 12 đến 24 tháng. Ví dụ như chính sách của Dự án Hoàng Huy Commerce là 24 tháng, Hoàng Huy Grand TowerThe Minato Residence là 18 tháng.

Điều kiện mua căn hộ chung cư trả góp?

Để trả góp căn hộ chung cư sẽ phải bao gồm một số điều kiên mà không phải khách hàng nào cũng đạt yêu cầu. Vậy điều kiện để mua căn hộ chung cư trả góp là gì? Hãy cùng Đất Xanh Duyên Hải tìm hiểu cách mua trả góp vay ngân hàng nhé.

    1. Báo cáo tín dụng:

Nếu bạn chưa từng vay tín dụng hoặc có lịch sử vay “sạch sẽ”, việc tiếp cận nguồn vay sẽ rất nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn có lịch sử tín dụng đã vướng một trong nhưng điều dưới đây:

  • – Thanh toán chậm tiền trả góp hàng tháng.
  • – Không thanh toán các khoản nợ thẻ tín dụng.
  • – Mất khả năng thanh toán nợ dẫn đến bị tịch biên tài sản thế chấp.
  • – Bị kiện ra tòa vì không thanh toán nợ với người khác, hoặc doanh nghiệp khác.

Lời khuyên của Đất Xanh Duyên Hải là Bạn đừng cố gắng vay khi bạn đã bị cho vào danh sách “nợ xấu”, “ nợ khó đòi”, bạn sẽ chỉ tốn phí “bôi trơn” và thời gian vô ích mà vẫn không được duyệt vay.

    2. Thời gian làm việc

Thu nhập ổn định là tiêu chí quan trọng để đánh giá tính khả thi của việc cho vay. Vì vậy, bạn hãy cố gắng giữ vững một công việc ổn định hoặc nếu có chuyển đơn vị công tác thì trong thời gian ngắt quãng, bạn cần có chứng từ chứng minh được thu nhập ổn định của mình.

    3. Thu nhập và chi phí

Để được duyệt vay trả góp căn hộ chung cư, một loại giấy tờ quan trọng không kém đó là chứng minh nguồn thu nhập của bạn trong 2 năm gần nhất. Thông thường, các tổ chức cho vay sẽ yêu cầu bạn cung cấp hợp đồng lao động nhằm chứng minh công việc của bạn là liên tục trong 2 năm gần nhất, kèm theo là bản sao kê ngân hàng (hoặc bảng lương) trong 6 tháng gần.

Họ đặc biệt quan tâm đến tính ổn định trong công việc của bạn. Nếu phần lớn thu nhập của bạn dựa trên hoa hồng hay phần thưởng thì bạn phải trao đổi với ngân hàng để chứng minh tính tin cậy của những nguồn thu nhập này. Tùy từng trường hợp cụ thể, ngân hàng có thể yêu cầu cung cấp các tài khoản ngân hàng tiết kiệm, hay các quỹ đầu tư của bạn nhằm phân tích dòng tiền thu nhập trong 2 năm gần nhất.

7 kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp đó là bạn phải cân nhắc một vài yếu tố dưới đây. Trước khi quyết định vay, hãy đánh giá khả năng kinh tế của bản thân. Lời khuyên cho bạn, hãy xem ngoài khoản thu nhập cố định hàng tháng bạn còn có thêm khoản thu nhập nào nữa. Và tổng thu nhập 1 tháng của bạn hoặc gia đình bạn là bao nhiều, nếu phải dành ra một khoản để trả nợ mỗi tháng thì có đủ để sinh hoạt hay không. Bạn hãy tính toán cho thật kỹ và tốt nhất là nên tính dư ra để tránh những trường hợp phát sinh nhé.

    1. Cân nhắc tài chính

Đây là một trong những yếu tố tiên quyết khi mua căn hộ chung cư trả góp. Nếu như thu nhập hàng tháng của bạn thấp thì việc trả góp hàng tháng sẽ vô cùng khó khăn, thậm trí nợ càng chồng thêm nợ. Bởi vậy, khi mua nhà trả góp thì Đất Xanh Duyên Hải khuyên bạn nên có một số tiền tối thiểu là trên 30% giá trị căn hộ. Rồi từ đó tùy theo mức thu nhập bạn hãy tính toán nhu cầu thiết yếu hàng tháng số tiền dư ra có đủ để trả lãi hay không?

    2. Chọn mua căn hộ theo nhu cầu sử dụng

Căn hộ chung cư là một tài sản có giá trị rất lớn, vì vậy hãy lựa chọn căn hộ phù hợp với tài chính và nhu cầu sử dụng. Nếu như gia đình bạn chỉ có 2 người thì có thể mua căn hộ 1 phòng ngủ, nhưng nếu xác định ở lâu dài và dành cho con cái thì hãy chọn căn hộ 2 phòng ngủ. Ngoài ra, ở một số dự án, các căn hộ trên cùng 1 sàn cũng có những mức giá khác nhau, căn xa thang máy thường sẽ rẻ hơn một chút.

    3. Thăm dò và so sánh giá trong khu vực

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng mà theo Đất Xanh Duyên Hải nhận thấy nhiều người đã bỏ qua. Lúc này họ mua căn hộ chỉ quan tâm đến giá chủ đầu tư đưa ra sau đó cân nhắc căn hộ đó đắt hay rẻ rồi xuống tiền theo cảm tính mà không rõ giá đất, căn hộ cùng khu vực. Thời điểm mở bán cũng là yếu tố bạn cần cân nhắc. Thường thì các chủ đầu tư sẽ tăng giá vài lần trong toàn bộ quá trình xây dựng dự án. Bởi vậy, bạn hãy từ từ tham khảo thêm giá các dự án cùng khu vực và thời điểm bán nữa nhé!

    4. Nắm rõ thông tin về dự án

Thông tin của dự án là điều mà hầu hết hiện nay ai cũng nên quan tâm. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới việc bạn mua trả góp căn hộ chung cư có uy tín và đảm bảo không. Nếu chẳng may dự án bạn đang quan tâm vi phạm pháp luật và bị thu hồi đất thì chắc chắn những nguy cơ về “tiền mất tật mang” sẽ khiến bạn đau đầu đấy nhé. Vì thế hãy chọn một dự án có pháp lý, giấy phép rõ ràng, được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín để mua nhé.

    5. Tìm hiểu về chính sách và ngân hàng hỗ trợ trả góp

Chủ đầu tư thường hợp tác với một vài ngân hàng để hỗ trợ tối đa cho người mua nhà nhất có thể. Bởi vậy, chủ đầu tư thường truyền thông về chính sách của mình và ngân hàng cho phép bạn trả góp. Bởi vậy, một số ngân hàng cho phép bạn mua trả góp căn hộ chung cư lâu dài, có thể lên tới 20-35 năm. Từ đó khiến bạn dễ thở hơn với ưu đãi của chính ngân hàng và chủ đầu tư. Bạn hãy tìm hiểu kỹ nhé.

    6. Hãy nghiên cứu kỹ về các điều khoản hợp đồng

Hợp đồng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng mà hiện nay hầu hết ai cũng cần chú ý. Trong hợp đồng sẽ ghi những điều khoản và sự ràng buộc giữa 2 bên nên hầu như bạn phải xem xét kỹ. Chẳng hạn như lãi suất cho vay trả góp và thời hạn trả góp hay nếu thanh toán sớm thì có bị phạt hay không… Hãy cân nhắc cho thật kỹ trước khi ký vào hợp đồng mua căn hộ chung cư trả góp nhé.

    7. Tiến độ thi công dự án

Chủ đầu tư luôn cam kết về tiến độ xây dựng và có thể sẽ chia các đợt thanh toán theo tiến độ. Bởi vậy bạn hãy thường xuyên kiểm tra tiến đô thi công dự án mà mình mua. Khi đến thời hạn cam kết hoàn thành mà chủ đầu tư vẫn chưa thi công xong thì sao? Lúc này bạn toàn toàn có thể kiện chủ đầu tư nếu không thực hiện đúng theo hợp đồng mua bán.

Mua căn hộ chung cư trả góp là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể tự tin và quyết định sáng suốt khi mua trả góp căn hộ chung cư cho mình. Chúc bạn tìm mua được căn hộ ưng ý.

TIN TỨC KHÁC

BẤT ĐỘNG SẢN LIÊN QUAN

DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI 384 LÊ THÁNH TÔNG

384 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng

Giá: 1.3-1.5 tỷ

CHUNG CƯ CAO CẤP HOÀNG HUY COMMERCE HẢI PHÒNG

Đường Võ Nguyên Giáp, Q. Lê Chân, Hải Phòng

Giá: Trả góp chỉ từ 500 triệu

KHU DU LỊCH QUỐC TẾ ĐỒI RỒNG ĐỒ SƠN

P. Vạn Hương, Q. Đồ Sơn, Hải Phòng

Giá: 9 tỷ - 39 tỷ

HOÀNG HUY NEW CITY THỦY NGUYÊN

Tân Dương, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Giá: 2,0 - 30 tỷ

CHUNG CƯ SENTOSA SKY PARK HẢI PHÒNG

P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng

Giá: 1,0 - 3,0 tỷ

CHUNG CƯ HOÀNG HUY GRAND TOWER

Số 2A Sở Dầu, Q. Hồng Bàng, Hải Phòng

Giá: 1,5 - 2,5 Tỷ

CHUNG CƯ THE MINATO RESIDENCE HẢI PHÒNG

P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng

Giá: 2.5 - 4.7 tỷ

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

CHUNG CƯ CAO CẤP HOÀNG HUY COMMERCE HẢI PHÒNG

Đường Võ Nguyên Giáp, Q. Lê Chân, Hải Phòng

Giá: Trả góp chỉ từ 500 triệu

CHUNG CƯ HOÀNG HUY GRAND TOWER

Số 2A Sở Dầu, Q. Hồng Bàng, Hải Phòng

Giá: 1,5 - 2,5 Tỷ

CHUNG CƯ SENTOSA SKY PARK HẢI PHÒNG

P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng

Giá: 1,0 - 3,0 tỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.